Truyền nước giải độc gan có tốt không? Khi nào nên dùng dịch truyền

Truyền nước giải độc gan có tốt không? Khi nào nên dùng dịch truyền

09:47 18/05/2020

Truyền nước giải độc gan có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực sự truyền nước có giải độc được gan không và khi nào chúng ta mới nên truyền. Bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi trên để chúng ta hiểu rõ vấn đề này. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi bài biết dưới đây nhé.

Có nên truyền nước giải độc gan?

Hiện nay một số người cho rằng có các biểu hiện gan kém, nóng trong, mụn nhọt, da vàng,…là nên truyền nước để giải độc gan, thanh lọc gan và cơ thể thì bệnh tình sẽ khỏi. Thực tế thì không phải như vậy, các chuyên gia không khuyến khích hình thức truyền nước để giải độc gan. Việc truyền nước chỉ được chỉ định trong một số trường hợp cấp thiết, bắt buộc chứ không dùng điều trị các bệnh lý bình thường của gan. Nếu việc truyền nước không đúng thì không những không giải độc được gan mà còn khiến quá trình thải độc của gan bị rối loạn làm cho gan không còn thực hiện được chức năng của mình nữa. Điều này không hề mang lại lợi ích mà còn làm cơ thể thêm mệt mỏi và quá trình điều trị bệnh thêm phức tạp.

Khi nào nên dùng dịch truyền giải độc gan

Truyền dịch giải độc gan chỉ được chỉ định trong các trường hợp cấp cứu và thực sự cần thiết. Bác sĩ sẽ chỉ định truyền dịch trong một số trường hợp như bệnh nhân mất nước, gan không thực hiện được chức năng đào thải độc, trường hợp cấp cứu nguy hiểm đến tính mạng, …Tất cả các trường hợp được chỉ định truyền, truyền dịch gì và liệu lượng ra sao đều được cân nhắc kỹ lưỡng.

Hiện nay có 4 loại dịch truyền, mỗi loại lại có một công dụng, một lượng truyền, tốc độ truyền khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày 4 loại dịch truyền này và phân tích nó được dùng trong trường hợp nào.

  • Dịch truyền chất điện giải: Đây là dung dịch có các thành phần có tác dụng bù chất điện giải, bù nước cho cơ thể. Dịch truyền này thường được truyền vào cơ thể người bệnh bị mất nước do một nguyên nhân nào đó.
  • Dịch truyền chống toan, kiềm huyết: Đây là dung dịch có tác dụng cân bằng lượng axit hoặc kiềm trong cơ thể. Nó được áp dụng khi cơ thể thừa một trong các chất đó.
  • Dịch truyền thay thế máu: Dịch truyền này có tác dụng làm hỗ trợ cho người thiếu máu. Dịch này thường được truyền cho các bệnh nhân bị bệnh lý về máu và thiếu máu.
  • Dịch truyền các chất dinh dưỡng: Đây là một loại dịch truyền cung cấp các chất thiết yếu và khoáng chất trực tiếp nuôi dưỡng cơ thể. Dịch này thường được các bác sĩ chỉ định truyền cho người bệnh có cơ thể suy nhược, suy kiệt chất mà không thể bổ sung được qua đường ăn uống. Một số bệnh nhân trong quá trình điều trị hệ đường ruột hay phẫu thuật bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa không thể ăn uống cũng được nuôi dưỡng cơ thể thông qua truyền dịch này.

Hiện nay, xu hướng làm dụng dịch truyền ngày càng lan rộng với suy nghĩ truyền sẽ có kết quả nhanh và tốt hơn. Bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Hãy đến cơ sở uy tín khi có các vấn đề về sức khỏe hoặc xin tư vấn của các chuyên gia chứ không tự ý truyền dịch mà ảnh hưởng đến có thể.

Một số lưu ý khi truyền dịch giải độc gan

Truyền dịch giải độc gan không hề đơn giản, đó là một quá trình đưa trực tiếp dịch truyền vào thẳng tĩnh mạch của con người. Nếu không có kỹ thuật và sự chuẩn bị cẩn thận thì có thể gây ra những biến chứng, sốc phản vệ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người. Chính vì vậy mà truyền dịch cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Phải được thực hiện bởi y bác sĩ

Hiện nay tình trạng lạm dụng truyền dịch với hy vọng nhanh khỏe của mọi người kết hợp với một số cá nhân hành nghề y không đảm bảo đã tiến hàng truyền dịch gây nguy hiểm tính mạng con người. Nếu trong các trường hợp phải truyền dịch thì quá trình này phải được thực hiện bởi các y bác sĩ có chuyên môn, có khả năng và sự hiểu biết về kỹ thuật này.

Phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín

Điều này vô cùng không tốt. Quá trình truyền dịch thẳng vào tĩnh mạch dễ gây ra hiện tượng sốc hoặc tốc độ truyền không đúng gây rối chức năng các cơ quan ảnh hưởng đến tính mạng con người. Nếu không may các tình huống đó xảy ra thì cần phải được cấp cứu và xử lý kịp thời. Chính vì thế mà truyền dịch được khuyến cáo thực hiện tại các cơ sở uy tín và đủ chuyên môn.

Chỉ truyền dịch trong các trường hợp cần thiết

Hiện nay mọi người thường làm dụng truyền dịch để giải độc gan hoặc bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn phản khoa học. Chúng ta nên sử dụng các biện pháp điều trị bằng việc nâng cao sức khỏe qua chế độ dinh dưỡng, thuốc đông, tây y sẽ tốt hơn rất nhiều. Việc truyền dịch không hề làm cho quá trình điều trị bệnh nhanh hơn uống thuốc được mà nó còn dễ làm xáo trộn chức năng của của cơ quan, khiến chúng hoạt động trì trệ.

Tiêm truyền là một trong những phương pháp hiệu quả sử dụng trong lĩnh vực y tế, sức khỏe. Dịch vụ truyền dịch tại nhà hiện nay đang rất phát triển và nó là cách tốt nhất cho bệnh nhân vào những thời điểm bệnh viện, cơ sở y tế trong tình trạng quá tải hoặc người bệnh không có điều kiện để đi tiêm truyền. Y Tế Toàn Phúc cung cấp dịch vụ tiêm, truyền dịch tại nhà, điều dưỡng tại nhà với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tận tâm và chuyên nghiệp để bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay theo Hotline: 0943450115 để được chăm sóc y tế sớm nhất.

 

💖 Khách hàng nói gì về chúng tôi:

truyền nước biển tại nhà tphcm

Ca sĩ Châu Khải Phong đã sử dụng dịch vụ

 

truyền nước biển tại nhà tphcm

Ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ đã sử dụng dịch vụ

 

truyền nước biển tại nhà tphcm

MC Liêu Hà Trinh đã sử dụng dịch vụ 

 

truyền nước biển tại nhà tphcm

NTK Lý Quí Khánh đã sử dụng dịch vụ.   

Và hàng chục ngàn bệnh nhân đã sữ dụng Dịch Vụ Y Tế  Tại Nhà Toàn Phúc

Đang cập nhật ...

Dịch Vụ Y Tế Gia Đình Toàn Phúc ®☚

🏩Địa chỉ: 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, HCM

☎️Nhấn gọi>>> 094 345 0115 <<<

Phục vụ 24/24, kể cả 12h trưa hay 12h tối, cam kết bắt máy trong vòng 2 tiếng chuông, gọi điện không dùng không sao, chúng tôi cam kết tuyệt đối sẽ không đeo bám làm phiền quý khách hàng). Hãy cho chúng tôi một cơ hội để có thể phục vụ bạn.

⏰Thời gian làm việc 24/24h TẤT CẢ CÁC QUẬN HUYỆN TP.HCM

Viết bình luận
zalo