Rửa vết thương, thay băng, cắt chỉ tại nhà

Rửa vết thương, thay băng, cắt chỉ tại nhà

10:47 15/12/2016

❅ Da là cơ quan bao bọc, che phủ bên ngoài cơ thể. Đây là hàng rào ngăn cách đầu tiên giữa cơ thể và môi trường. Sự toàn vẹn của da là yếu tố tiên quyết đến khả năng bảo vệ của nó. Chỉ cần mất đi sự toàn vẹn thì da sẽ mất đi khả năng phòng vệ của mình. 

Rửa vết thương, thay băng, cắt chỉ tại nhà

Rửa vết thương tại nhà TP. Hồ Chí Minh

❅ Nguy cơ lớn nhất khi bị thương trên da là nhiễm khuẩn. Ngay cả với một người sạch sẽ nhất thì trên da vẫn có vi khuẩn. Thông thường mỗi cm2 da có chứa tới 600.000 con vi khuẩn. Chúng thường trực, sẵn sàng tấn công và xâm nhập vào bên trong cơ thể. Hai loại vi khuẩn thường gặp nhất trên da người là liên cầu khuẩn và tụ cầu khuẩn. Khi da bị thương, chúng xâm nhập dễ dàng và gây bệnh nhiễm trùng máu. Chúng lan đến cơ quan nào trong cơ thể sẽ gây nhiễm trùng tại các cơ quan đó. Nguy hiểm hơn, nếu bị nhiễm vi khuẩn uốn ván, người bệnh sẽ bị nhiễm trùng uốn ván. Đó là chưa kể trong không khí còn vô vàn những “kẻ thù giấu mặt” nguy hiểm khác. Thế nên, ngay cả khi chúng ta sạch sẽ, vết thương trên da cũng đã bị nhiễm đầy vi khuẩn và do vậy, rất cần thận trọng, biết cách chăm sóc da khi bị thương.

📌 Các loại thực phẩm tránh ăn khi bị vết thương hở và phòng sẹo lồi: Rau muống, lòng trắng trứng, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, hải sản, thức ăn có mùi tanh.

📌 Dưới đây là 5 loại vết thương, bạn không nên dùng băng y tế:

✔ Biểu bì da hơi bị trầy xước: Vì miếng dán y tế trong trường hợp này có thể khiến vết thương bị gò bó, khó thông máu.

✔ Vết thương hở miệng: Vì dùng băng dán trên bề mặt. Nguyên nhân là vì nó sẽ tạo nên yếm khí khiến vi khuẩn có thể phát triển khiến nhiễm trùng nặng hơn

✔ Vết thương sâu: Vì các vết thương sâu khó bài thải dịch ứ khiến vi khuẩn dễ sinh sôi và vết thương có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

✔ Tổn thương do động vật: Khi bị băng kín thì những mầm bệnh này càng tích tụ và khuếch tán rộng ở miệng và trong vết thương.Mà phải rửa bằng nước sạch, xà phòng, nước muối sinh lý ít nhất 15 phút.

✔ Vết thương sưng phù

💰 Giá dịch vụ rửa vết thương tại nhà của dịch vụ:

🔖 Rửa vết thương dưới 10cm : 200.000đ

🔖 Rửa vết thương trên 10cm : 250.000đ

🔖 Rửa + cắt chỉ : 250.000đ  300.000đ

Dịch Vụ Y Tế Gia Đình Toàn Phúc ®

🏩Địa chỉ: 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, HCM

☎️Nhấn gọi >>> 094 345 0115 <<<

⏰Thời gian làm việc 24/24h TẤT CẢ CÁC QUẬN HUYỆN TP.HCM

Bình luận: 1
binh-luan

Thảo 10:33 03/07/2019

Tốt

Viết bình luận
zalo