Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không?

Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không?

04:06 25/12/2019

Rất nhiều bậc cha mẹ khi con bị cảm cúm đã 2 -3 ngày nhưng chưa có dấu hiệu thuyên giảm thường nghĩ đến việc truyền nước biển để trẻ mau khỏi bệnh hơn nhưng rất băn khoăn không biết: Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.

Truyền dịch tại nhà là dịch vụ chăm sóc sức khỏe không còn quá xa lạ với người dân và ngày càng được tin tưởng bởi lợi ích và sự thuận tiện mà nó mang lại.

Tuy nhiên, để an toàn c trẻ em cần được truyền dịch tại những cơ sở y tế, phòng khám uy tín, có chuyên môn. Sau đây Y Tế Toàn Phúc sẽ thông tin cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết, mời các bạn theo dõi những thông tin sau đây:

Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không? 

Rất nhiều người có thói quen truyền nước tại nhà ngay lập tức khi thấy trẻ bị cảm cúm. Tuy nhiên, việc tự ý truyền nước mà không có sự thăm khám, xét nghiệm và chỉ định của bác sĩ có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng. Trên thực tế, không phải bị bệnh nào truyền nước biển vào cơ thể cũng tốt.

Truyền nước có tác dụng trong một số trường hợp bị mất nước, bị sốt nhưng buộc phải cần có sự chỉ định của bác sĩ về loại dịch cần truyền. Nếu bố mẹ tự ý truyền nước cho trẻ bừa bãi, không đúng loại dịch, quá liều, truyền với tốc độ quá nhanh có thể gây ra sốc, dị ứng, phù não, nhiễm khuẩn, rối loạn điện giải, sưng tim, phù phổi, nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng, thậm chí còn gây sốc và dẫn đến tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Vậy khi trẻ bị cảm cúm ho có nên truyền nước không? Theo các bác sĩ, chỉ nên truyền nước khi trẻ sốt quá cao, nôn quá nhiều gây mất nước, đi ngoài mất nước như những bệnh nhân bị tiêu chảy, tụt huyết áp,…; người bệnh không thể ăn, uống được. Còn trong trường hợp trẻ bị cảm cúm, cơ thể mất nước nhưng vẫn ăn uống được thì nên bù nước qua đường uống, có thể có thể dùng oresol để bù nước và điện giải khi trẻ sốt trên 38,5 độ C. Truyền nước tại nhà có tác dụng trong một số trường hợp bị mất nước, bị sốt nhưng buộc phải cần có sự chỉ định của bác sĩ về loại dịch cần truyền tại nhà.

Đi vào hoạt động trong nhiều năm, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Y Tế Toàn Phúc luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Nhiều trường hợp bệnh nhân ở tình trạng nặng đến nay đã phục hồi rất tốt. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người đã tin tưởng giới thiệu dịch vụ của Toàn Phúc cho họ hàng, bạn bè, hàng xóm khi họ có nhu cầu cần truyền dịch tại nhà.

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền dịch tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền đạm tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền nước biển tại nhà ở TP.HCM

 

Viết bình luận
zalo