Sốt siêu vi có nên truyền nước hay không ? Nếu truyền thì truyền ở đâu ?

Sốt siêu vi có nên truyền nước hay không ? Nếu truyền thì truyền ở đâu ?

02:45 20/11/2019

- Định nghĩa sốt siêu vi : 

Sốt siêu vi hay còn có tên gọi là sốt virus, người bị sốt siêu vi thường có những biểu hiện sau:

Sốt siêu vi thường sốt theo từng cơn và sốt ở nhiệt độ rất cao, từ 38 – 39 độ C thậm chí có lúc 40C-41C.

            Bệnh nhân bị sốt siêu vi

Khi bị sốt siêu vi, đầu và cơ thể sẽ có cảm giác đau mỏi, đau nhức các cơ. Nếu là ở trẻ nhỏ sẽ có hiện tượng trẻ quấy khóc, bỏ bú.

Đồng thời với đó là xuất hiện các triệu chứng như chảy nước mũi, hắt hơi, viêm đường hô hấp, họng đỏ. Các hạch ở đầu, mặt, cổ thường sưng to, đau có thể nhìn hoặc sờ thấy. Kết mạc mắt đỏ, viêm, chảy nước mắt…

Nếu nguyên nhân gây sốt siêu vi thường là do virus đường tiêu hóa thì có thể sớm xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa với đặc điểm là tiêu chảy, không có máu, chất nhầy. Có thể nôn ói sau khi ăn.

Sốt siêu vi có nên truyền nước biển không?

Một sai lầm đối với chúng ta là khi thấy người thân bị sốt cao thường truyền nước (dịch) để họ nhanh dứt cơn sốt. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nếu bệnh nhân bị sốt siêu siêu vi mà vẫn ăn uống tốt thì không nên truyền nước (dịch) mà hãy hồi phục sức khỏe qua đường ăn uống. Nếu không ăn uống được thì mới truyền nước biển.

Chỉ nên truyền nước (dịch) trong trường hợp nghi sốt xuất huyết hoặc bị sốt xuất huyết. Cũng có những trường hợp bị sốt virus được bác sỹ chỉ định truyền nước (dịch), đó là những bệnh nhân bị nôn nhiều, không ăn uống được, sốt kèm theo đi ngoài, mất nước.

                   Sốt siêu vi có nên truyền nước biển không?

Nếu thân nhiệt của người bệnh từ 38,5 độ trở lên cần cho họ uống thuốc hạ sốt. Các bạn có thể dùng paracetamol hạ sốt nhưng không được dùng quá 15mg/1kg/1lần và chỉ dùng tối đa 4 lần/ngày theo đường uống hoặc đặt hậu môn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải theo dõi chặt, nếu trẻ có những dấu hiệu lạ và khi cần, phải nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện để tránh những biến chứng xấu như viêm não, viêm màng não đối với trẻ nhỏ.

Nếu người bệnh sốt mà vẫn ăn uống được thì nên bồi phụ theo đường ăn uống chứ không nên bồi phụ theo đường truyền nước. Bạn nên cho người bệnh ăn làm nhiều bữa nhỏ với những thức ăn dễ tiêu như: sữa, súp, cháo nghiền và không ăn no. Đồng thời, người bị sốt siêu vi cần được uống nhiều nước, nước cam, nước chanh và ăn nhiều trái cây và bổ sung vitamin C hoặc nước oresol nếu cần thiết.

- Vậy nếu truyền nước biển thì nên truyền ở đâu ?

Dịch vụ Y Tế Toàn Phúc chuyên nhận truyền nước biển tại nhà khu vực TPHCM. Với đội ngũ Y, Bác sĩ tốt nghiệp chính uy và đang công tác trên địa bàn TPHCM, Đội ngũ y tế sẽ kiểm tra tổng trạng bệnh trước mới ra chỉ định phù hợp, kết hợp trang máy móc thiết bị hiện đại là 1 địa điểm được rất nhiều Bệnh nhân tin tưởng.

Mọi chi tiết liên hệ Y Tế Toàn Phúc - Truyền nước biển tại nhà TPHCM https://ytetoanphuc.com/  Hotline: 0943450115

 

 

Viết bình luận
zalo