Huyết áp thấp có nên truyền dịch không? Có nguy hiểm gì không?

Huyết áp thấp có nên truyền dịch không? Có nguy hiểm gì không?

10:51 09/12/2019

Truyền dịch là tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt những chất có lợi cho cơ thể nhằm hỗ trợ điều trị bệnh, phục hồi sức khỏe trong trường hợp bệnh nhân không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng qua đường tiêu hóa. Truyền dịch là việc khá phổ biến hiện nay, bất kỳ ai chỉ cần hơi mệt mỏi một chút đều có suy nghĩ ngay rằng mình cần truyền dịch, truyền nước ngay lập tức. Tuy nhiên điều này có an toàn hay không? Có tốt hay không? Người bị huyết áp thấp có nên truyền dịch không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Truyền dịch là gì?

Truyền dịch là tiêm truyền loại dung dịch hòa tan chứa nhiều chất khác nhau, có thể là muối biển, có thể là vitamin, có thể là đạm…hình thức truyền dịch thông qua việc tiêm chậm hoặc truyền vào tĩnh mạch người bệnh.

 

Huyết áp thấp khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải, người không còn chút sức lực… vì thế nhiều người nghĩ đến việc truyền nước để khỏe lên.

Tụt huyết áp có nên truyền nước

Huyết áp thấp là căn bệnh tương đối nguy hiểm, huyết áp thấp liên tục, nếu tái đi tái lại nhiều lần sẽ gây tổn thương các dây thần kinh, làm cho hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng hoạt động, gây  đau thắt ngực.

Nguy hiểm hơn tụt huyết áp có thể dẫn đến các biến chứng như nhồi máu cơ tim, suy thận, tai biến mạch máu não…đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Khi bị huyết áp thấp người bệnh được khuyên nên nằm nghỉ ngơi trên giường nơi thoáng mát với tư thế đầu thấp hơn chân.

Cùng với đó cần tiến hành các biện pháp sau: Uống thuốc trị bệnh huyết áp thấp nếu trong nhà có sẵn. Cho bệnh nhân uống liền 2 ly nước ấm to hoặc uống nước trà gừng, nước chè đặc, ăn socola.

Ủ ấm cho bệnh nhân nếu thấy lạnh, day và ấn làm nóng các huyệt thái dương, phong trì. Nhanh chóng đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế cấp cứu nếu tình trạng không khá hơn.

Khi bị huyết áp thấp người bệnh có thể truyền dịch. Còn trường hợp tụt huyết áp đặc biệt do mất nước, mất máu, cơ thể suy kiệt…cần truyền dịch càng sớm càng tốt. 

Tóm lại, để bảo đảm tính mạng, người bệnh hãy tham khảo ý kiến bác sĩ đồng thời truyền dịch tại các  dịch vụ y tế uy tính - chất lượng. Y Tế Toàn Phúc được biết đến là một địa chỉ truyền dịch tại nhà đảm bảo kỹ thuật và tận tình chu đáo. Chỉ cần nhấc máy lên theo số điện thoại 094 345 0115, bạn sẽ được chăm sóc, truyền nước biển tại nhà bởi đội ngũ nhân viên y tế tận tình, chu đáo. Y Tế Toàn Phúc - Nơi gửi trọn niềm tin.

Viết bình luận
zalo