Cắt chỉ vết thương ở đâu? Địa chỉ uy tín và đáng tin cậy nhất

Cắt chỉ vết thương ở đâu? Địa chỉ uy tín và đáng tin cậy nhất

03:17 25/11/2019

 

Để phục hồi nhanh các vùng thương tổn, cắt chỉ vết thương là khâu cực kỳ quan trọng. Nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Vậy mục đích của thao tác này là gì? Cắt chỉ vết thương ở đâu là an toàn nhất? Tất cả đều sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau.

Tầm quan trọng của việc cắt chỉ vết thương

Cắt chỉ vết thương ở đâu ảnh hưởng đến mức độ hồi phục bệnh tình

Sau phẫu thuật, tùy vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh tình mà bác sĩ sẽ là người quyết định cho bệnh nhân ở lại hay xuất viện. Dù là quyết định nào thì người nhà và người bệnh đều phải đặc biệt chú tâm chăm sóc vết mổ. Cắt chỉ vết thương ở đâu cũng là quyết định hết sức quan trọng. Nếu không cẩn thận, vết thương không chỉ lâu lành, để lại sẹo mà còn trở thành nhiều biến chứng nguy hại. Có thể kể đến như: nhiễm trùng, hoại tử, dẫn đến căn bệnh mới... 

Mục đích của việc cắt chỉ vết thương tại nhà

Rất nhiều bệnh nhân sợ không khí bệnh viện và chọn cắt chỉ vết thương tại nhà

Rất nhiều bệnh nhân cảm thấy sợ không khí bệnh viện nên chọn cách xuất viện, về nhà. Thực tế, nếu không có gì quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hành động cắt chỉ vết thương tại nhà. Mục đích của việc làm này bao gồm:

  • Hạn chế tối đa sự tổn thương từ ngoại cảnh sau vết mổ

  • Ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn từ môi trường

  • Vết thương luôn được chăm sóc sạch sẽ và cẩn thận giúp nhanh chóng lành lặn

  • Luôn được sự chăm sóc của người thân, thấm hút chất bài tiết để vết thương được khô ráo

  • Tinh thần bệnh nhân luôn được thoải mái, vui vẻ

  • Không gian thoáng, rộng, thoải mái

  • Tránh tiếp xúc với nhiều người bệnh và mầm bệnh.

Cắt chỉ vết thương là kỹ thuật cơ bản, tuy nhiên nếu không có chuyên môn bạn tuyệt đối không nên thực hiện

Nên thay băng, cắt chỉ vết thương ở đâu?

Khi đến hạn cắt chỉ vết thương, tất nhiên bệnh viện hoặc cơ sở y tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể đi lại dễ dàng. Vấn đề về thời gian, khoảng cách, phương tiện... khiến nhiều người bệnh gặp trở ngại không nhỏ. Thêm nữa, với những đối tượng bệnh nhân là người già, trẻ nhỏ thì họ còn phải lệ thuộc mọi người xung quanh. Ngoài  ra, rất nhiều người mang tâm lý sợ bệnh viện. Họ sợ chờ đợi, không rõ quy trình, không nhớ đường đi...

Vậy, đối với những đối tượng như thế thì nên cắt chỉ vết thương ở đâu? Giải pháp cho bạn lúc này chính là dịch y tế tại nhà. Một dịch vụ tiện ích mà bản thân bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát.

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, dịch vụ này mở ra không ít. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng an toàn và chất lượng. Mặc dù cắt chỉ vết thương là kỹ thuật cơ bản trong ngành y, thế nhưng nếu bác sĩ không chuyên môn sẽ rất dễ gây nên nhiều biến chứng. Nhiều người đã trải nghiệm và tin vào tay nghề của đội ngũ y tế Toàn Phúc. Nơi có những bác sĩ chữa bệnh bằng năng lực và y đức.

Với mong muốn mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Toàn Phúc đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh tại nhà. Hãy liên hệ đường dây nóng 094 345 0115 để được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc tại nhà nhanh nhất.

Viết bình luận
zalo