Bị ung thư có nên truyền đạm không?

Bị ung thư có nên truyền đạm không?

11:41 12/12/2019

Nếu bạn có người thân hay bạn bè không may bị bệnh ung thư. Bạn đang phân vân không biết bị ung thư thì có nên truyền đạm không? Hãy cùng Y Tế Toàn Phúc tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Đầu tiên chúng ta phải biết vai trò của đạm đối với cơ thể

Trong những điều kiện bình thường, đạm là dưỡng chất vô cùng quan trọng để phát triển sự tăng trưởng, chữa lành các mô tổn thương và giữ cho hệ miễn dịch của con người được khỏe mạnh. Còn nếu khi cơ thể không hấp thụ được đủ chất đạm thì các mô cơ trong cơ thể sẽ yếu đi, làm tiêu hao năng lượng cơ thể và khả năng miễn dịch bị giảm đi.

Trước khi tìm hiểu vấn đề bệnh nhân ung thư có nên truyền đạm không, chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của đạm đối với bệnh nhân ung thư như thế nào.

Trong những điều kiện bình thường, đạm là dưỡng chất vô cùng quan trọng để phát triển sự tăng trưởng, chữa lành các mô tổn thương và giữ cho hệ miễn dịch của con người được khỏe mạnh. Còn nếu khi cơ thể không hấp thụ được đủ chất đạm thì các mô cơ trong cơ thể sẽ yếu đi, làm tiêu hao năng lượng cơ thể và khả năng miễn dịch bị giảm đi.

Đối với những bệnh nhân bị ung thư thì chất đạm lại có vai trò quan trọng hơn, cần thiết hơn. Vì trong các quá trình điều trị bệnh như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật thì cơ thể bệnh nhân ung thư thường rất yếu, cần bổ sung chất đạm để giúp người bệnh có đủ khả năng để chống chọi với bệnh. Những thực phẩm giàu chất đạm có: Thịt, cá, trứng, sữa, các lọai hạt, đậu…

Bị bệnh ung thư có nên truyền đạm hay không?

Bị bệnh ung thư có nên truyền đạm không? câu trả lời đường nhiên là có. Bởi đạm là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên không phải tất cả các bệnh nhân ung thư đều được chỉ định truyền đạm. Vậy hãy xem bệnh nhân ung như thể nào mới được chỉ định truyền.

Bệnh nhân sau phẫu thuật

Bị bệnh ung thư có nên truyền đạm nhưng đó là trường hợp sau khi đã thực hiện phẫu cắt bỏ khối u người bệnh còn mệt mỏi chưa được phép ăn, hoặc không ăn được thì sẽ truyền đạm.

Bệnh nhân ung thư vòm họng, thể trạng yếu

Đối với những bệnh nhân ung thư vòm họng, thực quản khi ở giai đoạn nặng thường không ăn uống được gì sẽ được chỉ định truyền đạm giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đồng thời cung cấp đầy đủ các dưỡng chất tăng thể lực, nhanh chóng phục hồi.

Bệnh nhân truyền hóa chất

Thông thường bệnh nhân ung thư không phẫu thuật được sẽ điều trị bằng việc hóa chất. Nói rõ hơn, bác sĩ sẽ sử dụng một số loại hóa chất có khả năng ngăn chặn, làm giảm kích thước tế bào ung thư. Việc truyền hóa chất qua đường tĩnh mạch và sẽ được pha cùng các dịch truyền khác. Thế nên có những trường hợp bác sĩ chỉ định truyền đạm, nhưng tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng.

Như vậy bị bệnh ung thư có nên truyền đạm hay không, chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho riêng mình. Ngoài ra, bên cạnh tăng cường cung cấp các dưỡng chất hãy luôn vui tươi, thoải mái là cách tuyệt vời chống chọi lại căn bệnh nguy hiểm này.

👉🏼 Những trường hợp nào cần truyền nước tại nhà:

  💉 Bệnh nhân bị sốt 🌡 virut.

  💉 Bệnh nhân bị cảm 🤧 cúm.

  💉 Muốn đào thải chất kích thích

  💉 Bệnh nhân bị mệt mỏi, suy nhược 🤒 cơ thể.

  💉 Bệnh nhân bị  tiêu chảy 🤮, ngộ độc thức ăn

  💉 Bệnh nhân chăm sóc K (ung thư), không ăn uống 🤐 được.

Dịch Vụ Y Tế Gia Đình Toàn Phúc ®☚

🏩Địa chỉ: 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, HCM

☎️Nhấn gọi>>> 094 345 0115 <<<

Phục vụ 24/24, kể cả 12h trưa hay 12h tối, cam kết bắt máy trong vòng 2 tiếng chuông, gọi điện không dùng không sao, chúng tôi cam kết tuyệt đối sẽ không đeo bám làm phiền quý khách hàng). Hãy cho chúng tôi một cơ hội để có thể phục vụ bạn.

⏰Thời gian làm việc 24/24h TẤT CẢ CÁC QUẬN HUYỆN TP.HCM

Y Tế Toàn Phúc được biết đến là một địa chỉ truyền dịch tại nhà đảm bảo kỹ thuật và tận tình chu đáo. Chỉ cần nhấc máy lên theo số điện thoại 094 345 0115, bạn sẽ được chăm sóc, truyền nước biển tại nhà bởi đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm. Y Tế Toàn Phúc - Nơi gửi trọn niềm tin.

Viết bình luận
zalo