Việt Nam có 8 người mắc coronavirus

Việt Nam có 8 người mắc coronavirus

09:57 03/02/2020

Bộ Y tế ngày 3.2 công bố cho biết hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 8 ca nhiễm coronavirus. Nữ bệnh nhân thứ 8 là một công nhân 29 tuổi tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Trong khi đó hai cha con người Trung Quốc và nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa đã cho kết quả âm tính với nCoV.

4 bệnh nhân nhiễm coronavirus cùng trở về từ Vũ Hán

Sáng 3.2, Bộ Y tế đã cập nhật tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do coronavirus gây nên, theo đó Việt Nam chính thức xác nhận trường hợp thứ 8 mắc viêm phổi Vũ Hán.

Ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông- Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế thông tin xác nhận, nữ bệnh nhân V.H.L ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là một trong số các bệnh nhân có tiền sử đi về từ vùng có dịch là thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Theo Bộ Y tế, người thứ 8 nhiễm coronavirus là nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, được cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán cách đây hai tháng.

Bệnh nhân V.H.L là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trong cùng một chuyến bay, trong đó có 3 trường hợp khác đã được xét nghiệm dương tính với chủng mới của coronavirus và cùng về Việt Nam ngày 17.1.2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China qua sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty có tổ chức họp, bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn, sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Bộ Y tế cho biết, sau khi có ba nhân viên trong đoàn sang Vũ Hán tập huấn dương tính với coronavirus, ngày 31.1, Bộ đã cử Đoàn công tác chống dịch đến Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

Bộ Y tế đánh giá, nữ bệnh nhân này tiếp xúc gần với các bệnh nhân, xác định có nguy cơ nhiễm coronavirus cao nên đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo cách ly tại cơ sở y tế.

Tính đến hôm nay, 3.2, đã có 4/8 công nhân trong đoàn công tác của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản sang Vũ Hán cho kết quả dương tính với coronavirus.

Tính đến nay Việt Nam đã ghi nhận 8 bệnh nhân dương tính với cornavirus tại Việt Nam gồm 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 4 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, nữ lễ tân khách sạn tại Nha Trang có tiếp xúc với hai cha con người Trung Quốc, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP Hồ Chí Minh.

3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội), 2 ca ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã được chữa khỏi và 1 ca Bệnh viện Đa khoa Thanh Hoá cũng đã được xuất viện, 1 ca Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà, 1 người ở Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines điều Boeing 787-9 giải tỏa khách Việt khỏi các sân bay bị ảnh hưởng

Ngày 2.2, Vietnam Airlines đã khôi phục các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao dùng tàu bay thân rộng để giải tỏa khách.

Theo đó, nhằm giải quyết nhu cầu hỗ trợ vận chuyển, giải tỏa hành khách trở về Việt Nam, Vietnam Airlines quyết định đưa vào khai thác tàu bay thân rộng Boeing 787-9 thay vì chỉ dùng Airbus A321 trên hai chuyến bay VN570 TP.HCM- Đài Bắc và VN571 Đài Bắc- TP.HCM ngày 2.2.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines khẳng định chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.

Hãng cho biết từ 2.2 đã khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam- Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao sau khi Cục Hàng không cho phép khai thác trở lại để vận chuyển hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay trên.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, hiện vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kông đến hết ngày 5.2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác như thông thường.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo thông báo tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hồng Kông, Trung Quốc và Đài Loan vẫn khai thác bình thường.

Cũng như Vietnam Airlines, Vietjet đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của IATA, Tổ chức y tế thế giới WHO và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch coronavirus, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách.

Đường sắt Việt Nam ngừng chạy tàu liên vận quốc tế qua Trung Quốc?

Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Vũ Quang Khôi cho hay, cơ quan này đang xem xét tình hình thực tế để kiến nghị cấp có thẩm quyền tạm dừng chạy tàu liên vận quốc tế Việt Nam- Trung Quốc trước tình hình dịch coronavirus đang diễn biến phức tạp.

Tổng Cục đường sắt Việt Nam căn cứ vào tình hình dịch bệnh cũng chủ động báo cáo vệ Cục đường sắt Việt Nam số lượng hành khách đi đến bằng tàu liên vận quốc tế hàng ngày tình hình, diễn biến dịch bệnh diễn ra tại các trạm cửa khẩu có vận tải bằng đường sắt tại Đồng Đăng, Lào Cai. Đồng thời, đề xuất biện pháp cụ thể để có khai thác hay tạm dừng chạy tàu liên vận quốc tế Trung Quốc - Việt Nam và ngược lại nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lượng khách đi tàu liên vận quốc tế hiện chủ yếu từ Việt Nam sang Trung Quốc, lượng khách từ Trung Quốc sang Việt Nam rất ít. Đường sắt đã thực hiện phun thuốc khử trùng, phòng dịch tại các ga liên vận như Đồng Đăng, Lào Cai, Gia Lâm.

Đồng thời, Cục yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành như kiểm dịch, y tế thực hiện kiểm dịch hành khách ngay tại cửa khẩu. Đến nay, đường sắt Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

Với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớnY tế Toàn Phúc luôn đưa ra kết quả đánh giá xác thực cùng với nhiều lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra trung tâm còn cung cấp các dịch vụ truyền nước biển tại nhà an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094 345 0115, bạn sẽ nhận câu trả lời nhanh nhất.

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền dịch tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền đạm tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền nước biển tại nhà ở TP.HCM

Viết bình luận
zalo