Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đem lại tác dụng gì?

Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đem lại tác dụng gì?

10:38 26/11/2019

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh nhiều người mắc phải, nhất là những người ở độ tuổi trung niên. Chúng gây ra những cơn đau nhức và nhiều phiền toái trong cuộc sống. Chính vì thế, bạn nên áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm tại các bệnh viện uy tín để khắc phục.

Có rất nhiều vị trí bị thoát vị đĩa đệm như cột sống, cổ, bẹn,.... Dù xảy ra ở bất kỳ vị trí nào, chúng cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi di chuyển và phải đối mặt với các rủi ro khác nhau. 

Phiền toái đến từ bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm

Đĩa sống có đặc điểm bên trong mềm, vỏ ngoài cứng nhờ chất xơ được cấu thành. Chúng nằm giữa 2 đốt sống và thực hiện chức năng nâng đỡ cơ thể, giúp cho cột sống có một miếng đệm an toàn để thụ lực, cử động dễ dàng hơn và luôn trong tư thế thẳng.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, đĩa sống bị thoát vị khỏi vị trí ban đầu khiến cho bạn thường xuyên có cảm giác đau nhức. Cơn đau sẽ ngày một lớn hơn khi bạn vận động đứng lên ngồi xuống, xoay hay gập lưng, cổ.

Thậm chí, nếu không áp dụng vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm sớm, chúng sẽ trở thành cơn đau mãn tính, triền miên ngày này qua ngày khác, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hàng ngày.

Trong đó, vị trí thường bị thoát vị nhất là lưng, chúng sẽ khiến bạn liên tục bị đau mông, chân. Nếu bị ở cổ, bạn sẽ thấy dây thần kinh bị chèn ép và đau đầu liên tục, choáng váng và tê các ngón tay ngón chân.

Sử dụng vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm để cải thiện 

Áp dụng vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

Sẽ có nhiều cách khác nhau để khắc phục nhưng vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm sẽ giúp điều trị tập trung và giảm bớt các cơn đau do bệnh gây nên.

Mặc dù không thể điều trị hoàn toàn nhưng chúng sẽ giúp bạn:

  • Giảm đau tức thì.

  • Giảm áp lực lớn lên dây thần kinh. 

  • Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm giúp tăng cường sức mạnh cho các vùng bị ảnh hưởng

  • Đặc biệt, chúng hỗ trợ tăng việc đưa oxy vào máu, bổ sung chất dinh dưỡng cho đĩa sống, từ đó cải thiện bệnh mau lẹ.

  • Đồng thời, chúng can thiệp vào cơ thể giúp bạn vận động dễ dàng hơn.

Nên kết hợp vật lý trị liệu với trị liệu thần kinh cột sống để tăng hiệu quả

Nên kết hợp vật lý trị liệu với trị liệu thần kinh cột sống để tăng hiệu quả

Phương pháp kết hợp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm với trị liệu thần kinh cột sống giúp bạn cải thiện bệnh nhanh chóng mà không cần phải sử dụng tới thuốc hay phải trải qua quá trình phẫu thuật. 

Nếu làm theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra, bạn có thể chữa bệnh được tận gốc bằng những tác động nhẹ nhàng, nắn chỉnh sắp xếp lại các đốt sống về đúng vị trí của nó.

Thêm vào đó, phương pháp này giúp cột sống giảm được áp lực và điều trị bệnh nhanh chóng khi kết hợp với các bài tập thể dục. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn nắm rõ hơn về tác dụng của vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm. Y Tế Toàn Phúc cung cấp dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà, đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và sự an toàn, hiệu quả cho người bệnh. Hãy để Toàn Phúc được chăm sóc bạn. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 094 345 0115 để được chăm sóc tốt nhất tại nhà.

Viết bình luận
zalo