Truyền đạm có tăng cân không, những ai nên và không nên truyền đạm?

Truyền đạm có tăng cân không, những ai nên và không nên truyền đạm?

11:38 06/12/2019

Đạm - Protein là chất cấu thành nên khối lượng cơ bắp trong cơ thể. Đối với những ai gầy gò ốm yếu thì tăng khối lượng cơ bắp rất là quan trọng giúp lấy lại thân hình khỏe khoắn, đầy đặn. Có người rỉ tai nhau tăng cân bằng cách truyền đạm, vậy truyền đạm có tăng cân không?

Truyền đạm là gì?

Truyền đạm là 1 hình thức nuôi ăn qua đường tĩnh mạch, để dự phòng và điều trị cho các trường hợp bị thiếu protein khi bệnh nhân bị bỏng, bị xuất huyết, người bệnh sau mổ, trẻ sơ sinh hoặc bị đẻ non... đạm cũng có thể được dùng cho bệnh nhân đái tháo đường hay đang cho con bú. Khi thực hiện tiêm truyền, cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ và cần được thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín.

Y Tế Toàn Phúc - địa chỉ uy tính chất lượng cho người bệnh. Với phương châm đồng hành cùng người bệnh trên mọi phương diện. Gồm có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tận tình. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ truyền dịch, truyền đạm tại nhà uy tính, an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay theo Hotline: 0943450115 để được chăm sóc y tế tại nhà sớm nhất.

Vậy truyền đạm có tăng cân không?

Vậy truyền đạm có tác dụng gì? Truyền đạm có tăng cân không? Thực chất truyền đạm là một hình thức rất tốt để hỗ trợ phục hồi sức khỏe khi cơ thể quá mỏi mệt. Truyền đạm chỉ được chỉ định cho người bệnh suy kiệt, không ăn uống được, người bị chấn thương nặng,...

Truyền đạm cần thận trọng với những người rối loạn chức năng tim, suy tim, tăng kali máu, tổn thương gan, xuất huyết dạ dày. Những người ngộ độc rượu, thừa nước, toan huyết không được truyền đạm. Những người suy thận cấp, suy thận mãn có loại đạm riêng (nephrosteril), người cao tuổi cần truyền chậm, giảm liều.

Truyền đạm có tăng cân không theo góc nhìn khoa học?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng truyền đạm (protein) có thể làm tăng đáng kể kích thước và sức mạnh của cơ, đồng thời nó cũng ảnh hưởng tích cực tới những ai mắc chứng loạn dưỡng cơ. Truyền đạm làm tăng đáng kể kích thước và sức mạnh của nó, những phát hiện có thể dẫn đến liệu pháp giống như việc sử dụng insulin của bệnh nhân tiểu đường.Những kết quả này đã được công bố ngày 27 tháng 11 trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia của Tiến sĩ Julia von Maltzahn và Tiến sĩ Michael Rudnicki, nhà khoa học Ottawa đã khám phá ra các tế bào gốc cơ ở người lớn

 Kết luận: Truyền đạm có tăng cân không? Câu trả lời là có tuy nhiên chỉ dùng cho những trường hợp ốm bệnh suy dinh dưỡng đặc biệt.

 

Viết bình luận
zalo