Thuốc truyền giải độc gan Reamberin

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin

08:56 15/06/2020

Truyền nước giải độc gan có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực sự truyền nước có giải độc được gan không và khi nào chúng ta mới nên truyền. Bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi trên để chúng ta hiểu rõ vấn đề này. Nếu bạn đang quan tâm thì hãy theo dõi bài biết dưới đây nhé.

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin có gây tác dụng phụ không?

Thực chất, Reamberin có đặc tính giải độc, chống oxy huyết, giảm các gốc tự do và phục hồi khả năng hoạt động của tế bào. Thuốc kích hoạt các enzym của chu trình Krebs và nâng cao hiệu quả sử dụng acid béo và glucose của tế bào, bình thường hóa sự cân bằng kiềm – axit và thành phần khí trong máu và có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Do đó, thuốc chống chỉ định cho những bệnh nhân mắc các bệnh rối loạn chức năng, suy thận, mắc các bệnh lý liên quan đến thận.

Không nên lạm dụng dịch truyền để làm mát gan, thay vào đó hãy ngưng ngay việc sử dụng bia rượu, thói quen xấu làm ảnh hưởng đến lá gan.

Dịch truyền giải độc gan Reamberin được chỉ định với trường hợp nào?

Truyền nước giải độc gan là cách dùng những dung dịch thuốc vô khuẩn tiêm truyền nhỏ giọt vào tĩnh mạch với khối lượng lớn với nhiều thành phần và nồng độ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên các bác sĩ đầu ngành khuyên rằng việc lạm dụng dịch truyền giải độc gan có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của lá gan và có thể gây hại ngược lại đối với cơ thể.

Tùy theo mức độ bệnh lý của gan đang gặp phải các bác sĩ sẽ chỉ định các loại dịch truyền khác nhau. Thực chất việc truyền nước chỉ được Bộ Y tế cho phép dùng trong trường hợp nguy kịch như cấp cứu, ngộ độc… 

Dịch truyền Reamberin có tác dụng tích cực đối với một số trường hợp:

+ Mắc các bệnh gây viêm, gây ảnh hưởng tích cực đến quá trình hiếu khí trong tế bào, giảm việc sản xuất các gốc tự do và khôi phục lại tiềm năng năng lượng của tế bào. Tác dụng chống viêm và hành động chống oxy hóa. 

+ Người bị suy giảm lượng oxy trong máu. 

+ Nhiễm độc cấp tính bởi nhiều nguyên nhân khác nhau: hít khí độc, thực phẩm không sạch, sử dụng bia rượu trong thời gian dài,…

→ Lưu ý: 

  • Liều dùng và đường dùng: Truyền tĩnh mạch.

  • Người lớn: Liều tối đa trong một ngày có là 800ml.

  • Tốc độ truyền: không quá 90 giọt/phút (4-4.5 ml/phút). Tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh đợt điều trị có thể kéo dài đến 11 ngày.

Thuốc truyền giải độc gan Reamberin nên có tác dụng dược lý và có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, cần phải hết sức thận trọng trong việc sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài việc cải thiện chức năng gan bằng đường tĩnh mạch người bệnh cũng nên điều phối vấn đề dinh dưỡng, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Đừng chần chừ trong việc khám chữa bệnh, tránh để tình trạng bệnh gan trở nên diễn biến nghiêm trọng hơn.

Đi vào hoạt động trong nhiều năm, Y tế Toàn Phúc có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh luôn đưa ra kết quả đánh giá xác thực cùng với nhiều lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra trung tâm còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà, truyền nước biển tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094 345 0115, bạn sẽ nhận câu trả lời nhanh nhất.

Viết bình luận
zalo