Người cao huyết áp có nên truyền dịch hay không?

Người cao huyết áp có nên truyền dịch hay không?

03:34 13/12/2019

Bệnh nhân bị cao huyết áp thường băn khoăn không biết người cao huyết áp có nên truyền dịch hay không? Truyền dịch có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Chia sẻ với các bạn, nội dung bài viết chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc này.

Người bị cao huyết áp có nên truyền dịch hay không?

Trước tiên để biết người cao huyết áp có nên truyền dịch hay không, chúng ta cùng tìm hiểu truyền dịch là gì? Khi nào chúng ta cần truyền dịch.

Truyền dịch là cách tiêm truyền loại dung dịch hòa tan chứa nhiều chất khác nhau, có thể là muối biển, có thể là vitamin, có thể là đạm… thông qua việc tiêm chậm hoặc truyền vào tĩnh mạch người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên môn, cơ thể người đều có các chỉ số trung bình trong máu về các chất như đạm, muối, chất điện giải… Nếu các chỉ số trung bình này thấp hơn mức cho phép thì bạn cần phải truyền dịch để bù đắp sự thiếu hụt.

Một số trường hợp cần phải khẩn cấp truyền dịch như bệnh nhân bị tiêu chảy mất nước trầm trọng, mất máu, người bị ngộ độc thực phẩm, suy dinh dưỡng nặng hay thời gian trước và sau khi phẫu thuật…

Truyền dịch có 4 loại là dịch truyền bù nước và cân bằng chất điện giải trong cơ thể, dịch truyền cung cấp dinh dưỡng, dịch truyền thay thế huyết tương để duy trì huyết áp, chống trụy tim mạch và dịch truyền kiềm huyết.

Truyền dịch là việc làm khá đơn giản và phổ biến tuy nhiên nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không thực hiện đúng như sốc phản vệ, dị ứng, tai biến, nhiễm khuẩn, phù não, rối loạn chất điện giải.

Dịch truyền chỉ thực sự có lợi khi cơ thể thiếu hụt và thực sự cần thiết bổ sung. Do đó cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi truyền dịch.

Cao huyết áp có nên truyền dịch không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, huyết áp có hai dạng, một dạng là huyết áp cơ địa, một dạng là huyết áp di truyền.

Với tình trạng huyết áp cao cơ địa người bệnh có có thể truyền hoặc không tùy vào bệnh lý. Còn trường hợp tụt huyết áp đặc biệt do mất nước, mất máu, cơ thể suy kiệt cần truyền dịch càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, hạn chế những biến chứng đáng tiếc xảy ra thì người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi truyền dịch.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về truyền dịch và giải đáp bệnh nhân cao huyết áp có nên truyền dịch hay không. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Y Tế Toàn Phúc được biết đến là một địa chỉ truyền dịch tại nhà đảm bảo kỹ thuật và tận tình chu đáo. Chỉ cần nhấc máy lên theo số điện thoại 094 345 0115, bạn sẽ được chăm sóc, truyền nước biển tại nhà bởi đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm. Y Tế Toàn Phúc - Nơi gửi trọn niềm tin.

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>> Truyền đạm tại nhà

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>> Truyền dịch tại nhà

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>> Truyền nước biển tại nhà

Viết bình luận
zalo