Giải pháp an toàn khi truyền dịch tại nhà cho trẻ bị sốt xuất huyết

Giải pháp an toàn khi truyền dịch tại nhà cho trẻ bị sốt xuất huyết

11:04 19/12/2019

Truyền dịch tại nhà là dịch vụ chăm sóc sức khỏe không còn quá xa lạ với người dân và ngày càng được tin tưởng bởi lợi ích và sự thuận tiện mà nó mang lại.

 Tuy nhiên, để an toàn người bệnh cần được truyền dịch tại những cơ sở y tế, phòng khám uy tín, có chuyên môn. Sau đây Y Tế Toàn Phúc sẽ thông tin cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết khi truyền dịch tại nhà cho trẻ bị sốt xuất huyết, mời các bạn theo dõi những thông tin sau đây:

Những biến chứng nguy hiểm khi truyền dịch tại nhà cho trẻ sốt xuất huyết

Việc tự ý truyền dịch tại nhà cho trẻ bị sốt xuất huyết có thể dẫn đến phù nề, suy hô hấp và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đánh giá thì các ca sốc sốt xuất huyết chủ yếu là do tình trạng thất thoát huyết tương, xuất hiện trong thời điểm bé bắt đầu hạ sốt. Trẻ bị sốc khi có các triệu chứng như đau bụng nhiều, nôn ói, bé không chịu ăn uống, không chịu chơi, quấy khóc, bứt rứt khó chịu… ngoài ra, trong sốc sốt xuất huyết còn có tình trạng sốc nặng, mạch và huyết áp bằng 0, chảy máu, dễ dẫn đến suy tim, suy gan, suy thận, rối loạn chuyển hóa, rối loạn điện giải...

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ chưa bị thất thoát huyết tương không nên tự ý truyền dịch cho trẻ. Bởi vì, điều đó có thể khiến trẻ bị phù nề, suy hô hấp và đe dọa đến tính mạng. Việc truyền dịch cho trẻ khi bị sốt xuất huyết cần được thực hiện trong bệnh viện dưới chỉ định và theo dõi sát của bác sĩ. Tuy nhiên, sốt xuất huyết có thể điều trị tại nhà, theo đó các bậc phụ huynh lưu ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng, cho trẻ ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu, uống nhiều nước bù dịch, hạ sốt bằng paracetamol là an toàn nhất.

Giải pháp truyền dịch tại nhà an toàn cho trẻ bị sốt xuất huyết

Khi điều trị sốt xuất huyết cho trẻ tại nhà, bố mẹ không nên tự ý truyền dịch để bổ sung chất dinh dưỡng hay vì bất kỳ một lý do nào khác. Để đảm bảo an toàn, bạn cần thăm hỏi ý kiến của các y bác sĩ.

Trong trường hợp, điều trị tại nhà thì việc truyền dịch tại nhà cần có sự theo dõi liên tục của bác sĩ có chuyên môn nhằm kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hiện đang công tác tại các bệnh viện uy tín.

Ngoài ra, với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại, cao cấp, chúng tôi sẽ đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp rõ ràng và cụ thể nếu các bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác về bệnh và các dịch vụ của phòng khám. Mọi thắc mắc các bạn liên hệ Y Tế Toàn Phúc qua Holine: 094 345 0115

Viết bình luận
zalo