Dịch vụ truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú

Dịch vụ truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú

03:11 05/01/2020

Khi có dấu hiệu sốt cao, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, nhiều người nghĩ ngay tới dịch vụ truyền nước biển tại nhà (hay còn gọi là truyền dịch, truyền nước) để phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên việc tự ý truyền nước biển tại nhà có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường như phù phổi, tim hay thậm chí là mất mạng do sốc phản vệ. Hãy tham khảo thông tin sau đây để biết truyền nước biển là truyền chất gì? Cần lưu ý những gì khi truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú.

Truyền nước biển là truyền chất gì? 

Truyền nước biển tại nhà là truyền các chất có lợi vào cơ thể để hỗ trợ điều trị bệnh hoặc phục hồi sức khỏe. Dịch truyền là các dung dịch hòa tan gồm nhiều chất khác nhau, có thể tiêm chậm hoặc truyền trực tiếp vào tĩnh mạch của người bệnh. Phần lớn dung môi sử dụng trong dịch truyền là nước cất. Ngoài ra, người ta còn có thể sử dụng một số loại dung môi khác để hòa tan dược chất.

Dịch truyền có tác dụng nâng huyết áp cơ thể, để cân bằng các chất điện giải có trong máu khi người bệnh bị mất máu, mất nước do chấn thương, tai nạn, do phẫu thuật, do bệnh tiêu chảy, nôn mửa kéo dài, do bị bỏng, do các trường hợp bị mất nhiều mồ hôi trong điều kiện quá nóng bức.

Một số dịch truyền có acid amin, vitamin, glucose có tác dụng bù đắp các chất này cho cơ thể. Truyền dịch khi cần thiết còn có tác dụng giải các chất độc trong cơ thể khi bị ngộ độc do thuốc, ngộ độc thức ăn, nhiễm khuẩn cấp tính, giúp tăng bài tiết nước tiểu. Một số dạng dung dịch tiêm truyền còn dùng làm dung môi hòa tan một số thuốc tiêm.

Những lưu ý khi truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú

Người bệnh và bác sĩ cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

- Phải kiểm tra hạn dùng bộ dây truyền và túi đựng. Các dụng cụ khác (khay đựng, panh, kéo...) phải được tiệt khuẩn cẩn thận.

- Trước khi truyền, cần cho chảy những giọt đầu tiên ra ngoài để đuổi hết bọt khí trước khi cho dung dịch truyền vào mạch máu người bệnh.

- Không tiêm truyền quá tốc độ cho phép, điều chỉnh liều và tốc độ (số giọt/phút) thuốc tùy từng trường hợp theo chỉ định của thầy thuốc điều trị. Nếu không theo dõi để khóa điều chỉnh tốc độ xê dịch trong lúc truyền, thuốc xuống nhiều, nhanh rất dễ xảy ra choáng (sốc). Lúc đầu nên truyền với tốc độ chậm cho người bệnh thích ứng dần, sau đó truyền với tốc độ chỉ định.

- Phải chuẩn bị sẵn phương tiện và thuốc men để xử lý kịp thời khi bất ngờ người bệnh bị choáng.

 - Truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú là việc cần thận trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do đó, khi truyền dịch, các y tá phải tuân thủ quy định về tốc độ truyền, thời gian truyền, số lượng dịch…

- Việc truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú phải dựa vào triệu chứng bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, người thực hiện việc truyền dịch phải là người có kinh nghiệm lâu năm, có nghiệp vụ chuyên môn mới có thể truyền dịch được.

- Không nên tự ý mua dịch truyền về để truyền, mà người bệnh cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Một số đối tượng có thể truyền nước biển tại nhà như: ngộ độc, suy dinh dưỡng nặng, mất nước, trước và sau phẫu thuật, mất máu…

Tại sao người bệnh nên chọn dịch vụ truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú?

Nếu chọn dịch vụ truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú (bao gồm các phường Hiệp Tân, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Phú Thọ Hòa, Phú Trung, Sơn Kỳ, Tân Quý, Tân Sơn Nhì, Tân Thành, Tân Thới Hòa, Tây Thạnh) người bệnh sẽ tránh được việc chờ đợi tại các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải như hiện nay.

Hơn nữa, việc chăm sóc tại nhà sẽ tăng thời gian tương tác giữa bác sĩ và người bệnh, từ đó các thắc mắc của người bệnh sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

Đi vào hoạt động trong nhiều năm Y tế Toàn Phúc có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh luôn đưa ra kết quả đánh giá xác thực cùng với nhiều lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh. Trung tâm còn cung cấp các dịch vụ truyền nước biển tại nhà quận Tân Phú. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094 345 0115, bạn sẽ nhận câu trả lời nhanh nhất.

 

 

Viết bình luận
zalo