Đau bụng kinh có truyền nước được không?

Đau bụng kinh có truyền nước được không?

12:40 24/12/2019

Tiêm truyền là một trong những phương pháp hiệu quả sử dụng trong lĩnh vực y tế, sức khỏe. Dịch vụ truyền dịch tại nhà hiện nay đang rất phát triển và nó là cách tốt nhất cho bệnh nhân vào những thời điểm bệnh viện, cơ sở y tế trong tình trạng quá tải hoặc người bệnh không có điều kiện để đi tiêm truyền. Y Tế Toàn Phúc cung cấp dịch vụ tiêm, truyền dịch tại nhà, điều dưỡng tại nhà với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tận tâm và chuyên nghiệp để bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Nguyên nhân đau bụng kinh

Để có thể điều trị đau bụng kinh hiệu quả và triệt để hoặc biết được đau bụng kinh có nên truyền nước hay không, trước tiên bạn cần biết rõ nguyên nhân gây đau bụng kinh.

Theo các chuyên gia nguyên nhân đau bụng kinh có thể là do:

 • Vào chu kỳ kinh nguyệt, việc tử cung co thắt quá độ và kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng đau bụng kinh.
 • Ở một số chị em tử cung bất thường hoặc bị dị tật bẩm sinh, làm cho việc cung cấp máu không đều, thiếu oxy cho tử cung cũng dẫn tới đau bụng kinh.
 • Hoặc có thể do cấu tạo cổ tử cung quá hẹp, cản trở máu kinh lưu thông khiến máu kinh khó thoát ra ngoài cũng là nguyên nhân.
 • Ngoài ra, nữ giới cũng nên cảnh giác khi mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm nhiễm, viễm dính cổ tử cung... gây nên hiện tượng đau bụng kinh kéo dài.

Nên truyền nước trong những trường hợp nào?

 • Thứ nhất là cho những bệnh nhân mất nước cấp tính nhưng không thể bù được lượng dịch đã mất bằng con đường uống trực tiếp.
 • Thứ hai, người bệnh ăn uống kém, suy kiệt, bệnh nhân không thể ăn qua ống tiêu hóa trong những ngày đầu sau phẫu dạ dày, cắt đoạn ruột...
 • Hoặc, trong trường hợp bệnh nhân nặng không thể uống thuốc hoặc thuốc không phù hợp dùng qua đường uống thì truyền dịch có pha thuốc cũng là một con đường để đưa thuốc vào cơ thể.

Việc truyền dịch phải theo chỉ định của bác sĩ, cơ thể bệnh nhân đang trong tình trạng như thế nào và cần những loại dịch truyền gì. Ngay cả việc một số người khỏe mạnh bình thường nếu tự ý truyền dịch hoa quả để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da cũng phải thận trọng. Do đó, việc đau bụng kinh có thể truyền nước tại nhà nhưng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Những lưu ý khi truyền nước cho chị em

 • Khi cơ thể mệt mỏi, gầy yếu tốt nhất nên bổ sung nhiều hoa quả, chất đạm bằng đường ăn uống. Điều đó sẽ tốt hơn đối với việc sử dụng truyền nước.
 • Người bệnh cần được xét nghiệm máu, đo huyết áp, khám phổi,.. mới được tiếp nước. 
 • Trong thời gian tiếp nước bác sĩ phải túc trực và theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân.
 • Các cơ sở y tế thực hiện truyền nước phải có đầy đủ các loại thuốc chống sốc để phòng chống tình trạng khẩn cấp xảy ra.
 • Khi đang truyền vi chất nếu có các dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho bác sĩ, nhân viên y tế để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Y tế Toàn Phúc còn có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh luôn đưa ra kết quả đánh giá xác thực cùng với nhiều lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về truyền dịch tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094 345 0115, bạn sẽ nhận câu trả lời nhanh nhất.

Viết bình luận
zalo