Đã có 3 người Việt dương tính với virus Corona

Đã có 3 người Việt dương tính với virus Corona

09:47 30/01/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã phát hiện thêm 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus Corona, 97 ca nghi ngờ nhiễm và 43 ca đang cách ly theo dõi, nâng tổng số ca nhiễm virus Corona ở Việt Nam lên 5 người (bao gồm 2 bệnh nhân người Trung Quốc). 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm với các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch...

Trang Thông tin Chính phủ cập nhật thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, đã phát hiện 3 công dân người Việt Nam dương tính với virus Corona. Trong đó, 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa.

Cả 3 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ: họ cùng 5 người Việt Nam khác được một công ty của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên cùng chuyến bay.

Hiện 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Danh tính cách bệnh nhân gồm Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi, trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá).

Ngày 17/1 bệnh nhânTr. về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Ngày 23/1 bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bàng xe khách về Yên Định lúc 18h00 cùng ngày, đến khoảng 22h00 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho. 

Đến 13h00 ngày 24/1 bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định khám và đươc chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, BVĐK tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt, ho. Hiện tại, bệnh nhân đang được được cách ly tại BVĐK tỉnh Thanh Hoá, trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ hai là Phạm Văn Ch. (29 tuổi, trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân khi có triệu chứng khởi phát ngày 21/1 đã đi khám bệnh tại phòng khám tư tại huyện Tam Dương, sau đó đến bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày 23/1. 

Bệnh nhân thứ 3 là Nguyễn Thị D. (23 tuối, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Ngày 25/1, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 

Kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/1 đến khi nhập viện, bệnh nhân này tiếp xúc với nhiều người thân, họ hàng.

Bên cạnh đó, có 97 ca nghi ngờ nhiễm virus nCoV với các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch. Trong đó, 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV, 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, 43 trường hợp khác tuy sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Trong khi đó, ngày 30/1, Zing cho biết Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng tiếp nhận 2 trường hợp là mẹ con có biểu hiện nghi mắc virus corona di chuyển từ TPHCM đến sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Cảng vụ hàng không có thông báo trên chuyến bay VJ 286 từ TPHCM ra Hải Phòng vào hồi 2h30 ngày 30/1 có 2 người bị ốm. Hai người là mẹ con, cùng có biểu hiện ngứa họng, khó thở, sốt. Trước đó, ngày 5/1, người mẹ xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đi Nam Ninh, Trung Quốc. Sau đó, di chuyển bằng máy bay đi tỉnh Sơn Đông. Tại đây, người phụ nữ ở lại nhà của một gia đình người Trung Quốc rồi tiếp tục bay đến Quảng Châu và về TP.HCM vào ngày 18/1.

Cùng ngày, nhà chức trách sân bay Nội Bài phát hiện 2 hành khách người Trung Quốc có biểu hiện sốt cao. 2 người này đi trên chuyến bay của Bamboo Airways từ Chu Lai về Nội Bài.

Đi vào hoạt động trong nhiều năm, Y tế Toàn Phúc có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh luôn đưa ra kết quả đánh giá xác thực để kịp thời điều trị cùng với nhiều lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra trung tâm còn cung cấp các dịch vụ truyền nước biển tại nhà, chăm sóc y tế tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 094 345 0115, bạn sẽ nhận câu trả lời nhanh nhất.

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền dịch tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền đạm tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Truyền nước biển tại nhà ở TP.HCM

Viết bình luận
zalo