Bị cảm cúm ho có nên truyền nước không? Đối tượng? Triệu chứng?

Bị cảm cúm ho có nên truyền nước không? Đối tượng? Triệu chứng?

11:21 26/12/2019

Sau khi tiếp xúc với virus cảm cúm tầm 1 đến 3 ngày thì bệnh cảm cúm xuất hiện. Nhiều người điều trị bằng cách truyền nước tại nhà hoặc uống thuốc. Vậy bị cảm cúm ho có nên truyền nước tại nhà không? 

Tuy nhiên, để an toàn người bệnh cần được truyền dịch tại những cơ sở y tế, phòng khám uy tín, có chuyên môn. Sau đây Y Tế Toàn Phúc sẽ thông tin cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết, mời các bạn theo dõi những thông tin sau đây:

1. Đối tượng dễ bị cảm cúm?

Hệ thống miễn dịch có vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế sự lây lan của virus. Đối tượng có hệ miễn dịch không tốt rất có khả năng mắc cảm cúm. Thiếu ngủ và suy dinh dưỡng cũng dễ bị cảm cúm vì hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Trường hợp đối với trẻ nhỏ, nó tác động trực tiếp tới khí quản, gây ra triệu chứng viêm thanh quản do kích thước đường hô hấp ở các bé.

2. Các triệu chứng của bệnh cảm cúm

Dấu hiệu của bệnh cảm cúm thông thường xuất hiện đột ngột và bắt đầu sau 1 đến 3 ngày sau khi tiếp xúc với virus gây cúm. Những dấu hiệu bệnh nặng thường kéo dài 3 tới 5 ngày. Sau đây là 1 số triệu chứng phổ biến nhất:

- Người sốt cao ( lên đến 40°C)

- Cảm thấy ớn lạnh

- Bị ho; hắt hơi; sổ mũi

- Đau họng

- Đau cơ

- Cảm thấy đau đầu

- Cảm thấy yếu hay mệt mỏi

- Mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng

- Dạ dày thấy khó chịu (thường xảy ra ở trẻ nhỏ)

- Ho và cảm giác mệt mỏi có thể kéo dài lên tới 6 tuần

Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Cảm cúm ho có nên truyền nước không?

Khi bị cảm cúm nếu như không điều trị kịp thời sẽ có thể gây ra các biến chứng trầm trọng đó là viêm phổi hoặc suy hô hấp...

Khi xuất hiện triệu chứng của bệnh cảm cúm, nhiều người bệnh sẽ tự ý mua thuốc kháng sinh, mà không hề đến thăm khám ở các cơ sở y tế. Vấn đề này khá nguy hiểm do kháng sinh chỉ tiêu diệt hay kìm hãm vi khuẩn được thôi, chứ không có tác dụng đối với virus. Bệnh nhân tự điều trị kháng sinh với cảm cúm sẽ dẫn tới lờn thuốc, bệnh khó có thể thuyên giảm.

Vậy cảm cúm ho có nên truyền nước tại nhà không? Nhiều bệnh nhân truyền nước do nghĩ rằng cơ thể đang mất nước. Nhưng không phải thời điểm nào truyền nước biển vào bên trong cơ thể cũng tốt.

Việc truyền nước tại nhà cần phải có sự chỉ định và theo dõi của y bác sĩ, nếu truyền nước một cách bừa bãi, hay truyền quá liều, hoặc truyền với tốc độ nhanh (tốc độ chảy của nước vào cơ thể) có thể gây nên nhiều nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.

3. Lưu ý khi bị cảm cúm

Khi có biểu hiện bị cảm cúm, bệnh nhân cần tăng cường uống nước để loại bỏ những chất có hại ra khỏi cơ thể và tiếp thêm  lượng nước đã mất.

Cần ăn uống đủ chất, bổ sung thêm vitamin để tăng sức đề kháng.

Chú ý nên giữ ấm vừa phải, lưu thông không khí trong phòng.

Ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý.

Y Tế Toàn Phúc được biết đến là một địa chỉ truyền dịch tại nhà đảm bảo kỹ thuật và tận tình chu đáo. Chỉ cần nhấc máy lên theo số Hotline 094 345 0115, bạn sẽ được chăm sóc, truyền nước biển tại nhà bởi đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm. Y Tế Toàn Phúc - Nơi gửi trọn niềm tin.

Viết bình luận
zalo