Bệnh nhân bị chóng mặt nên khám ở đâu?

Bệnh nhân bị chóng mặt nên khám ở đâu?

09:38 18/12/2019

Chóng mặt không phải là bệnh lý mà là triệu chứng có thể xuất hiện vì một hay nhiều nguyên nhân bệnh lý khác của cơ thể. Thông thường, để khám về triệu chứng chóng mặt, người bệnh được hướng dẫn đến các khoa nội tổng hợp trước khi chuyển tới các chuyên khoa khác tương ứng với căn nguyên bệnh lý.

Khoa nội giúp người bệnh chóng mặt khám gì

Khám nội tổng hợp thường là khâu đầu tiên trong khám sức khỏe tổng quát nói chung. Khám nội tổng hợp giúp bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe chung của người bệnh, phát hiện chính xác bệnh lý và kịp thời điều trị để đảm bảo tình trạng sức khỏe.

Sau khi người bệnh đã thăm khám khoa Nội tổng hợp, nếu được bác sĩ chẩn đoán chóng mặt do vấn đề thần kinh thì sẽ được điều chuyển qua chuyên khoa thần kinh khám chuyên sâu. Tương ứng, nếu do bệnh tim mạch, do vấn đề về tâm lý, bệnh về tai… thì cũng sẽ được bác sĩ ở khoa Nội chuyển qua chuyên khoa tương ứng phù hợp.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và quan trọng là bệnh nhân được chữa trị kịp thời thay vì phải chờ đợi, xếp hàng, di chuyển đến các tuyến bệnh viên trung tâm đông đúc. Thêm vào đó bạn nhận được sự tư vấn, chăm sóc nhiệt tình và hoàn hảo tại chính ngôi nhà của bạn. Y Tế Toàn Phúc với cơ sở khám chữa bệnh uy tính. Đang sở hữu cho mình hệ thống xét nghiệm hiện đại, tân tiến nhất, phòng xét nghiệm đạt chuẩn an toàn sinh học giúp cho tình trạng bệnh nhân được cải thiện và phục hồi nhanh hơn.

Mối liên hệ giữa chóng mặt với các bệnh lý khác nhau

Như có đề cập ở trên, chóng mặt chỉ là triệu chứng có thể đến từ một hay nhiều bệnh lý khác nhau. Nếu liên quan đến bệnh lý về thần kinh, các bác sĩ sẽ áp dụng những liệu pháp chẩn đoán tập trung vào các bệnh lý thần kinh trung ương hoặc ngoại biên. Mặc dù phần lớn người bệnh chóng mặt xuất phát từ bệnh lý thần kinh, tuy nhiên, chóng mặt do các vấn đề về tim mạch cũng xuất hiện ngày càng nhiều, phổ biến ở người bệnh có huyết áp thấp hoặc huyết áp cao. Một số các bệnh lý tim mạch khác dù hiếm nhưng cũng là nguyên nhân gây ra chóng mặt, choáng váng như bệnh mạch vành, suy tim hay rung nhĩ loạn nhịp hoàn toàn…

Bệnh lý liên quan đến tai trong gây chóng mặt là nguyên nhân không xa lạ gì với bác sĩ nhưng lại khiến nhiều người bệnh… ngạc nhiên. Khi thăm khám, các bác sĩ sẽ chú ý tiền sử bệnh của người bị chóng mặt với những bệnh lý về tai như viêm tai, sỏi tai, viêm tiền đình ốc tai.

Chóng mặt còn liên quan đến một số bệnh lý khác dù ít thấy như rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, sang chấn tâm lý hay thậm chí là do thuốc, ví dụ một số bệnh nhân tim mạch dùng thuốc lợi tiểu khi mất nước sẽ tạo ra cảm giác chóng mặt.

Dù chóng mặt đến từ bệnh lý nào, các chuyên gia đều chung một lời khuyên người bệnh hãy nên thăm khám, điều trị đúng bệnh chứ không nên tự suy đoán. Y Tế Toàn Phúc với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tận tình với bệnh nhân. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà, truyền dịch tại nhà uy tính, chất lượng. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay theo Hotline: 0943450115 để được chăm sóc y tế sớm nhất.

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>> Truyền nước biển tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>> Truyền dịch tại nhà ở TP.HCM

XEM THÊM >>>>>>>>>>>>> Truyền đạm tại nhà ở TP.HCM

Viết bình luận
zalo